รู้ไหมบัตรกดเงินสดดีอย่างไร

1 พฤศจิกายน 2017

ถ้าจะพูดถึงบัตรกดเงินสด หลาย ๆ คนอยากจะมีไว้ในครอบครองกันสักใบ เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า บัตรกดเงินสดนั้น ช่วยให้การใช้จ่ายของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณมีเงินสำรองเผื่อฉุกเฉินไว้ใช้ในยามจำเป็นได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีบัตรกดเงินสดให้เลือกมากมายหลากหลายสถาบันด้วยกันและมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวของคุณเองว่าจะเลือกแบบไหน ดังนั้นในวันนี้เรามากันดีกว่าค่ะว่าบัตรกดเงินสดนั้นมีดีอย่างไรบ้าง

  1. ฟรีทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี เรียกว่าเป็นจุดเด่นที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญมากที่สุด เพราะอะไรที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใคร ๆ ก็อยากได้กันทั้งนั้น  และเมื่อทำการสมัครครั้งแรกก็สามารถใช้ได้ตลอดชีพเลยก็ว่าได้
  2. ฟรีค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากตู้ ATM ส่วนใหญ่แล้วบัตรประเภทอื่น ๆ มักจะเสียค่าธรรมเนียมในการถอนหรือเบิกเงินจากตู้ ATM ทุกครั้ง และในแต่ละครั้งที่มีการเบิกถอนเงินสดก็มักจะทำให้เสียค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น ซึ่งมักจะไม่คุ้มค่าแต่สำหรับบัตรกดเงินสดนั้น จะแตกต่างกันที่ว่าคุณไม่จำเป็นที่จะต้องเบิกเงินเป็นก้อน ๆ ออกมาในครั้งเดียว แต่คุณสามารถที่จะกดเงินสดออกมากี่ครั้งก็ได้
  3. บัตรกดเงินสดให้วงเงินที่สูงกว่า อย่างที่ทราบกันว่าบัตรกดเงินสดนั้น ทางสถาบันการเงินมักจะให้เงินก้อนใหญ่เพียงครั้งเดียว ซึ่งจะมีวงเงินที่สูงกว่าบัตรเครดิต 3-4 เท่าด้วยกัน จะเรียกว่าเป็นเงินสำรองหรือเงินเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินก็ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วน
  4. คิดดอกเบี้ยจากยอดที่ใช้จ่ายจริง โดยทั่วไปแล้วสถาบันการเงินจะคิดดอกเบี้ยตามจำนวนเงินและวันที่ได้ใช้จ่ายจริง ๆ จะไม่มีการคิดดอกเบี้ยเพิ่ม ถ้าหากไม่มีการใช้ผู้ถือบัตรกดเงินสดก็จะไม่เสียดอกเบี้ย อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นแบบลดต้นลดดอกอีกด้วย เมื่อคุณมีการชำระเงินครบตามจำนวนก็สามารถเบิกถอนเงินได้อีก
  5. กดได้ทุกธนาคาร ตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บัตรกดเงินสดเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกดแล้ว ยังสามารถเบิกถอนได้จากทุกตู้ ATM จะธนาคารไหนก็ได้ที่ร่วมรายการตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว
  6. มีระยะเวลาผ่อนชำระคืนได้นานกว่า ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบอีกอย่างหนึ่ง เพราะในบางครั้งเราไม่สามารถที่จะจ่ายเงินได้ครบตามจำนวนที่เบิกถอนมาใช้ จึงเป็นการยืดระยะให้ผู้ที่ขัดสนหรือมีเงินไม่พอ ซึ่งมีให้เลือกอยู่ 2 แบบ ด้วยกัน คือ แบบรายเดือน หรือจะชำระคืนแบบขั้นต่ำจากวงเงินที่คุณเบิกถอนก็ได้เช่นเดียวกัน
  7. สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน เป็นข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่ของบัตรกดเงินสดและยังเป็นการเอื้ออำนวยต่อผู้ที่มีรายได้น้อยเพียงแค่คุณมีเงินเดือน 8,000 – 10,000 บาท ก็สามารถทำได้แล้ว อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องใช้บุคคลค้ำประกันเหมือนกับบัตรประเภทอื่น ๆ อีกด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้น หากใครที่คิดจะสมัครบัตรกดเงินสดหรือมีบัตรกดเงินสดไว้ในครอบครอง ควรพิจารณาใช้จ่ายให้อย่างเหมาะสมด้วย รวมถึงกำลังทรัพย์ที่เราจะต้องชำระในแต่ละเดือนด้วยนะคะ

บทความน่าสนใจอื่นๆ

ของแต่งบ้านสไตล์มินิมอล
แนะนำของตกแต่งบ้าน สไตล์มินิมอล ราคาไม่แพง

          การตกแต่งบ้าน สไตล์มินิมอล ที่กำลังเป็นที่นิย...

30 มกราคม 2022

Cryptocurrency สกุลเงินใหม่แห่งยุคดิจิทัล
Cryptocurrency สกุลเงินใหม่แห่งยุคดิจิทัล

ในปีพุทธศักราช 2561 ถือว่าเป็นปีของเศรษฐกิจดิจิทัลของกลุ่มประชาคมอาเซียน หรือเรี...

19 มิถุนายน 2018

FINLIFE เทคโนโลยีทางการเงินของคนในยุคปัจจุบัน
FINLIFE เทคโนโลยีทางการเงินของคนในยุคปัจจุบัน

FINLIFE หรือ Financial Lifestyle คือ การใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันของคนยุคปัจจุ...

18 พฤษภาคม 2018