6 เทคนิคเด็ดใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุด

26 ตุลาคม 2017

เมื่อพูดถึงการใช้จ่ายเงินในปัจจุบันถือว่าการใช้จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมาก นอกจากจะใช้สะดวก พกพาง่ายแล้ว ยังทำให้ไม่เกิดอันตรายขึ้นได้ง่ายจากการพกพาเงินสดไปไหนมาไหนเป็นจำนวนมาก ๆ ข้อดีของบัตรเครดิตยังไม่หมดเท่านี้ การใช้บัตรเครดิตยังมีประโยชน์ซ่อนเร้นอีกมากมายที่หากผู้ใช้งานคำนึงถึง และใช้งานเป็นบัตรเครดิตสามารถให้ประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้งานเหนือกว่าการใช้จ่ายผ่านเงินสดหลายประการ ดังนั้น เรามาดู 6  เทคนิคเด็ดใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  1. บัตรเครดิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ การใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุดต้องเริ่มจากการเลือกใช้บัตรเครดิตที่เหมาะสมกับตัวเรา และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในการดำเนินชีวิตของเรา เพื่อให้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ จากการใช้บัตร รวมถึงโปรโมชั่นส่วนลดโรงแรม สายการบิน ร้านค้า ร้านอาหาร โรงพยาบาล ปั๊มน้ำมัน สถานเสริมความงาม โปรโมชั่นผ่อนชำระ 0% และคะแนนสะสมต่าง ๆ เหมาะสมและใกล้เคียงกับการดำเนินชีวิตประจำวันของเรามากที่สุด
  2. ไม่จำเป็นต้องพกบัตรเครดิตหลายใบ บัตรใบไหนที่ไม่ได้ใช้จริง ๆ ก็สามารถยกเลิกได้ เพื่อลดภาระการพกพา ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ และความเสี่ยงในการสูญหาย การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเพียง 1 – 2 ใบ ก็สามารถทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ หากบัตรใบนั้นเหมาะกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราจริง ๆ
  3. ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าใช้จ่ายประจำเดือน ค่าใช้จ่ายในครอบครัวหลายประเภทที่เป็นค่าใช้จ่ายประจำ และเกิดขึ้นทุกเดือน เช่น ค่าสาธารณูปโภค น้ำ ไฟ โทรศัพท์ ค่าน้ำมันรถ ค่าสินค้าอุปโภคและบริโภคที่ใช้ในครอบครัว ค่าใช้จ่ายเหล่านี้เกิดขึ้นทุกเดือน และเมื่อรวมกันแล้วมีจำนวนมากพอสมควร หากเราใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตจะทำให้มียอดคะแนนสะสมเพิ่มขึ้นมาก และคะแนนสะสมยังสามารถนำไปแลกของ หรือใช้เป็นส่วนลดร้านค้าต่าง ๆ ได้อีกมากมาย
  4. ชำระบัตรเครดิตให้ตรงเวลา การนำเงินไปชำระเมื่อครบกำหนด ควรชำระให้ตรงเวลา และควรชำระเต็มจำนวนเพื่อไม่ให้มีการคำนวณค่าดอกเบี้ย ซึ่งเป็นอัตราที่สูงมาก ทำให้ใช้บัตรเครดิตได้ไม่คุ้มค่า และทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่ควรต้องจ่ายด้วย
  5. หมั่นตรวจสอบคะแนนสะสมในบัตรเครดิต เพื่อนำไปแลกของหรือรับส่วนลดในร้านค้าต่าง ๆ เนื่องจากบางสถาบันการเงินมีการตัดคะแนนสะสมในบัตรเครดิตเป็นรายปี ดังนั้นหากผู้ถือบัตรไม่ได้ใช้คะแนนสะสม จะถูกตัดออกไปอย่างน่าเสียดาย
  6. นำเงินสดไปลงทุนรอชำระหนี้ การใช้บัตรเครดิตทำให้สามารถนำเงินสดไปลงทุนเพื่อก่อให้เกิดรายได้ เมื่อเรารูดบัตรทุกครั้งทำให้เรายังไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินสด และยังมีระยะเวลาก่อนถึงวันครบกำหนดจ่าย เราสามารถนำเงินสดไปลงทุนในระยะสั้น เช่น ลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้น ซื้อขายเพื่อเก็งกำไรราคาทองในระยะสั้น หรือนำเงินสดไปหมุนเวียนในธุรกิจ หากเราชำระเงินตรงเวลาและชำระเต็มจำนวน ทำให้ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย และเรายังได้รับกำไรหรือรายได้จากการนำเงินสดไปลงทุนอีกด้วย

บทความน่าสนใจอื่นๆ

ของแต่งบ้านสไตล์มินิมอล
แนะนำของตกแต่งบ้าน สไตล์มินิมอล ราคาไม่แพง

          การตกแต่งบ้าน สไตล์มินิมอล ที่กำลังเป็นที่นิย...

30 มกราคม 2022

Cryptocurrency สกุลเงินใหม่แห่งยุคดิจิทัล
Cryptocurrency สกุลเงินใหม่แห่งยุคดิจิทัล

ในปีพุทธศักราช 2561 ถือว่าเป็นปีของเศรษฐกิจดิจิทัลของกลุ่มประชาคมอาเซียน หรือเรี...

19 มิถุนายน 2018

FINLIFE เทคโนโลยีทางการเงินของคนในยุคปัจจุบัน
FINLIFE เทคโนโลยีทางการเงินของคนในยุคปัจจุบัน

FINLIFE หรือ Financial Lifestyle คือ การใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันของคนยุคปัจจุ...

18 พฤษภาคม 2018