บัตรเครดิตใช้เป็นหรือไม่เป็นให้ผลต่างกันอย่างไร

2 พฤศจิกายน 2017

บางคนที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้บัตรเครดิตอาจมองว่าการใช้บัตรเครดิตเป็นเรื่องน่ากลัว จริง ๆ แล้วการใช้บัตรเครดิตไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเลย เพียงแค่เรามีวินัยในการใช้จ่ายเงิน ใช้จ่ายเฉพาะในสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น และชำระเงินคืนเต็มจำนวนตามเวลาที่กำหนด เพียงเท่านี้ เราก็สามารถใช้บัตรเครดิตได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล อย่างไรก็ตาม การใช้บัตรเครดิตเป็นจะให้ผลต่างจากการใช้บัตรไม่เป็น เนื่องจากบัตรเครดิตมีข้อดีและสิทธิประโยชน์มากมาย ดังนั้น หากเรารู้จักเรียนรู้ ศึกษา อ่านข้อมูลจากเอกสารได้รับมาพร้อมกับบัตร และต้องมีการอัพเดทข้อมูลอย่างต่อเนื่อง จะทำให้เราใช้บัตรเครดิตเป็น และบัตรเครดิตจะเป็นเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานมากที่สุด

เนื่องจากตลาดบัตรเครดิตมีการแข่งขันสูง จึงเป็นประโยชน์ต่อผู้ถือบัตรที่ได้รับสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่นและส่วนลดต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมากมาย ดังนั้นหากเรารู้จักเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาด จะทำให้เราใช้ประโยชน์จากบัตรเครดิตได้คุ้มค่ามากที่สุด ปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการดำเนินชีวิตประจำวันของคนเราเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การซื้อสินค้าออนไลน์ และการทำธุรกรรมผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือเริ่มคืบคลานเข้ามาในชีวิตมากขึ้น มีการคาดการณ์กันว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ผู้คนส่วนใหญ่จะใช้จ่ายเงิน หรือซื้อของผ่านออนไลน์มากที่สุด ดังนั้นใครที่มีบัตรเครดิตหรือใช้บัตรเครดิตเป็นย่อมได้เปรียบกว่า

การจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก หรือแม้กระทั่งการจองรถทั้งการเที่ยวในประเทศ และการเที่ยวต่างประเทศล้วนต้องใช้บัตรเครดิตทั้งสิ้น หากใช้บัตรเครดิตไม่เป็นหรือไม่มีบัตรเครดิตจะทำให้การจองเหล่านี้เป็นเรื่องยุ่งยากมากขึ้น นอกจากนี้ การพกบัตรเครดิตไปเที่ยวต่างประเทศด้วยถือเป็นเรื่องที่ควรทำ นอกจากไม่ต้องแลกเปลี่ยนสกุลเงิน และพกพาเงินสดจำนวนมากไปด้วย ยังทำให้เกิดความปลอดภัย ได้คะแนนสะสมเมื่อใช้บัตร และเมื่อชำระค่าตั๋วเดินทางไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเรือ หรือตั๋วรถทัวร์ ผู้ถือบัตรยังได้รับสิทธิ์คุ้มครองเป็นวงเงินประกันชีวิต และบัตรเครดิตบางใบยังคุ้มครองถึงบุคคลในครอบครัวที่ร่วมเดินทาง และกระเป๋าเดินทางหากเกิดการสูญหายหรือเกิดความล่าช้าด้วย

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า หากเราใช้บัตรเครดิตไม่เป็นหรือมีแล้วไม่ใช้ให้เกิดประโยชน์จะทำให้เราเสียโอกาสดี ๆ ไปมากมาย สำหรับคนที่ใช้บัตรเครดิตเป็นนอกจากจะได้ประโยชน์จากบัตรเครดิตแล้ว หากมีประวัติดี มีการชำระเงินคืนเต็มจำนวนและตรงเวลา ทำให้ผู้ถือบัตรมีประวัติทางการเงินที่ดีอยู่ในระบบ ในอนาคตหากต้องการใช้เงินหรือต้องการกู้ยืมเงิน ธนาคารหรือสถาบันการเงินก็สามารถนำข้อมูลการใช้บัตร และข้อมูลการชำระเงินมาเป็นข้อมูลช่วยทำให้การพิจารณาง่ายขึ้น

บทความน่าสนใจอื่นๆ

ของแต่งบ้านสไตล์มินิมอล
แนะนำของตกแต่งบ้าน สไตล์มินิมอล ราคาไม่แพง

          การตกแต่งบ้าน สไตล์มินิมอล ที่กำลังเป็นที่นิย...

30 มกราคม 2022

Cryptocurrency สกุลเงินใหม่แห่งยุคดิจิทัล
Cryptocurrency สกุลเงินใหม่แห่งยุคดิจิทัล

ในปีพุทธศักราช 2561 ถือว่าเป็นปีของเศรษฐกิจดิจิทัลของกลุ่มประชาคมอาเซียน หรือเรี...

19 มิถุนายน 2018

FINLIFE เทคโนโลยีทางการเงินของคนในยุคปัจจุบัน
FINLIFE เทคโนโลยีทางการเงินของคนในยุคปัจจุบัน

FINLIFE หรือ Financial Lifestyle คือ การใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันของคนยุคปัจจุ...

18 พฤษภาคม 2018