ข้อดี – ข้อเสีย ของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์

6 พฤศจิกายน 2017

ปัจจุบันบัตรเครดิตมีผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ดูได้จากความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้น แม้กระทั้งการขอสินเชื่อ อย่างการสมัครบัตรเครดิต ก็ยังสามารถทำแบบออนไลน์ได้ด้วยเช่นกัน และกำลังเป็นที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว จนมีคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยกันว่า การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นมีข้อดี และข้อเสียอย่างไรบ้าง เรามาดูรายละเอียดที่จะกล่าวในบทความนี้กันดีกว่า

ข้อดีของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ 

  1. สามารถสมัครได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสมัครบัตรเครดิตได้อย่างสะดวกสบาย ๆ ไม่จำกัดเวลา จะเป็นช่วงเย็น หลังเลิกงาน หรือ เสาร์-อาทิตย์ก็ทำได้ ตามที่คุณต้องการ ยิ่งสมัยนี้มีหลาย ๆ ธนาคารที่เปิดให้บริการสมัครบัตรเครดิตผ่านทางเว็บไซต์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอีกช่องทางหนึ่งด้วย
  2. มีข้อมูลเปรียบเทียบก่อนการสมัครบัตรเครดิต นับว่าเป็นข้อได้เปรียบที่ดีอีกอย่างหนึ่งของการสมัครบัตรเครดิตแบบออนไลน์ เพราะหลาย ๆ เว็บไซต์จะมีบัตรเครดิตแต่ละประเภทแต่ละธนาคาร ซึ่งได้อธิบายถึงรายละเอียด ข้อมูลการสมัคร เอกสาร เงื่อนไข ค่าธรรมเนียม ดอกเบี้ยและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ให้เราได้ศึกษาและเปรียบเทียบดู ซึ่งทำให้ข้อมูลที่เราได้รับนั้นจะละเอียดกว่า และช่วยให้เราตัดสินใจได้ว่าจะเลือกแบบไหนที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด อีกทั้งเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีการอัพเดตข้อมูลใหม่ ๆ อยู่เสมอ ๆ
  3. มีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติสูงกว่า ในหลาย ๆ เว็บไซต์ยังมีระบบตรวจเช็คข้อมูลของอัตราการสมัครว่าเรานั้นจะมีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติมากน้อยแค่ไหน ซึ่งถือว่าเป็นผลดีต่อผู้สมัครบัตรเครดิตออนไลน์เป็นอย่างมาก หากบัตรเครดิตที่เราเลือกนั้นมีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติที่ต่ำ เราก็จะได้ไม่ทำการสมัครและไปเลือกสมัครบัตรเครดิตที่มีโอกาสได้รับการอนุมัติที่สูงกว่าแทน
  4. สามารถเช็คข้อมูลการสมัครได้ว่าผ่านหรือไม่ผ่าน ถือว่าเป็นการบริการที่รวดเร็วที่สุด ที่ช่วยให้ผู้สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ไม่ต้องเสียเวลา อีกทั้งยังเป็นการแก้ปัญหาความเสี่ยงต่อการเกิดหนี้บัตรเครดิตโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย ซึ่งเราคงเคยได้ยินมาอยู่เสมอ ๆ ว่ามีการใช้บัตรเครดิตเกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เราได้รับแจ้งจากตัวแทนว่า บัตรเครดิตที่เราสมัครนั้นไม่ผ่านการอนุมัติ
  5. มีความปลอดภัยที่ดีกว่า ข้อมูลส่วนตัวที่เราส่งผ่านทางระบบการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้น จะมีระบบและรหัสความปลอดภัยสำหรับผู้สมัคร ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลต่าง ๆ ของผู้สมัครจะไม่ถูกส่งต่อไปยังบุคคลภายนอกอย่างแน่นอน

ข้อเสียของการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์

  1. เว็บไซต์ที่เลือกสมัครนั้นได้มาตรฐานหรือไม่ อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเว็บไซต์ที่ให้บริการเกี่ยวกับการสมัครบัตรเครดิต หรือการขอสินเชื่อนั้นมีอยู่มากมาย ดังนั้น การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์กับทางเว็บไซต์ใด ๆ จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจให้ดีเสียก่อนว่าปลอดภัย
  2. ใบสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ต้องใช้เอกสารจริง ในการยื่นสมัครบัตรเครดิตทางออนไลน์ทุกครั้งจะต้องใช้เอกสารฉบับจริงที่ได้รับการโหลดเอกสารจากเว็บที่ถูกต้อง ไม่มีการใช้สำเนาใด ๆ ทั้งสิ้น การเซ็นชื่อในใบสมัครรวมถึงหลักฐานต่าง ๆ ต้องใช้ตัวจริงทั้งสิ้น

จากข้อมูลเราคงรู้แล้วว่าการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นมีข้อดีและข้อเสีย อย่างไรบ้าง  ดังนั้นการเลือกสมัครบัตรเครดิตไม่ว่าจะเลือกสมัครในรูปแบบใด ๆ ก็ตาม ก็ควรระมัดระวังในการใช้ด้วยเช่นกัน เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงการเกิดหนี้โดยไม่จำเป็น

บทความน่าสนใจอื่นๆ

ของแต่งบ้านสไตล์มินิมอล
แนะนำของตกแต่งบ้าน สไตล์มินิมอล ราคาไม่แพง

          การตกแต่งบ้าน สไตล์มินิมอล ที่กำลังเป็นที่นิย...

30 มกราคม 2022

Cryptocurrency สกุลเงินใหม่แห่งยุคดิจิทัล
Cryptocurrency สกุลเงินใหม่แห่งยุคดิจิทัล

ในปีพุทธศักราช 2561 ถือว่าเป็นปีของเศรษฐกิจดิจิทัลของกลุ่มประชาคมอาเซียน หรือเรี...

19 มิถุนายน 2018

FINLIFE เทคโนโลยีทางการเงินของคนในยุคปัจจุบัน
FINLIFE เทคโนโลยีทางการเงินของคนในยุคปัจจุบัน

FINLIFE หรือ Financial Lifestyle คือ การใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันของคนยุคปัจจุ...

18 พฤษภาคม 2018